Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Khánh Hòa về việc tập huấn Biểu đồ chuyển dạ (BĐCD) theo Hướng dẫn Quốc gia về các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe sinh sản, từ ngày 18/10/2017 đến ngày  19/10/2017 Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa tỉnh tỉnh Khánh Hòa tổ chức 2 lớp tập huấn Biểu đồ chuyển dạ cho các nhân viên y tế đang trực tiếp làm công tác sản khoa tại tuyến tỉnh, huyện. Có 38 cán bộ y tế tham dự.
Mục tiêu sau khóa học các học viên hiểu được tầm quan trọng của BĐCD; thực hiện thuần thục cách ghi BĐCD; phát hiện sớm các BĐCD bất thường và xử trí được các BĐCD bất thường. 
 
BĐCD là công cụ sàng lọc giúp phát hiện sớm những chuyển dạ bất thường, giảm tỷ lệ mắc hoặc tử vong do tai biến sản khoa (băng huyết sau sanh, nhiễm trùng, vỡ tử cung do chuyển dạ tắc nghẽn), giảm tỉ lệ tử vong mẹ và tử vong chu sinh. 

     Các học viên được hướng dẫn về lý thuyết BĐCD theo Hướng dẫn Quốc gia năm 2016 và thực hành vẽ BĐCD theo các tình huống thực tế lâm sàng. BĐCD có thể áp dụng cho tất cả các trung tâm chăm sóc sản khoa từ những tuyến trạm y tế xã vùng sâu cho đến tuyến trung ương. 
Sau lớp tập huấn, các học viên tiếp tục triển khai biểu đồ chuyển dạ cho 100% cơ sở y tế tại địa phương.

Nguyễn Thị Quỳnh Anh: Trung tâm CSSKSS Khánh Hòa


Thời gian làm việc

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7
Sáng: Từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 30
Chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30
Chiều thứ 7 và ngày chủ nhật nghỉ

Liên kết Website

Hình ảnh hoạt động