Triển khai Đề án Trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 12/9/2-18 đến ngày 14/9/2018 Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản đã tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về Sàng lọc trước sinh và sơ sinh, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về công tác tư vấn, sàng lọc và chẩn đoán dị tật bẩm sinh cho trẻ từ trong giai đoạn bào thai đến khi chào đời.
Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung: Các phương pháp sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh; Sàng lọc dị tật bẩm sinh trong từng giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ; Sàng lọc bệnh lý Suy giáp bẩm sinh và thiếu men G6PD ở trẻ sơ sinh. Đồng thời, các học viên còn tham gia thực hành siêu âm và tư vấn tiền sản tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản.
  Được biết, trong năm 2018, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản sẽ tổ chức hai lớp tập huấn về Sàng lọc trước sinh- sơ sinh, một lớp tập huấn về công tác tư vấn trước sinh và sơ sinh. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ tổ chức 12 buổi tư vấn cho phụ nữ mang thai về lợi ích, ý nghĩa và các nội dung sàng lọc trước sinh theo quy định của Bộ Y tế.
    Sau khi tập huấn, mỗi học viên sẽ tiếp tục triển khai và củng cố công tác sàng lọc dị tật bẩm sinh tại địa phương, nhằm giảm tỷ lệ trẻ sinh ra bị dị tật, nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi gia đình và toàn xã hội./.

Thời gian làm việc

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7
Sáng: Từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 30
Chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30
Chiều thứ 7 và ngày chủ nhật nghỉ

Liên kết Website

Hình ảnh hoạt động