Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên hiện nay được bán khá phổ biến trên thị trường. Đây là loại thuốc có tác dụng hạn chế việc thụ thai do quan hệ tình dục không an toàn.
Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng cho phụ nữ trong các trường hợp quan hệ tình dục không an toàn (không dùng biện pháp tránh thai, quan hệ tình dục đột xuất, bị cưỡng bức, bị sự cố khi sử dụng biện pháp tránh thai...) giúp giảm tỉ lệ thụ thai ngoài ý muốn có hiệu quả khá cao nếu dùng đúng cách trong thời gian càng sớm càng tốt sau khi quan hệ.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp, không có tác dụng và không được dùng để tránh thai thường xuyên. Thuốc cũng không giúp phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục và HIV/AIDS.
Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác nhau, trong đó phổ biến là loại có 2 viên và loại có 1 viên.

Hầu hết thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng nếu sử dụng trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. 
Mua thuốc tránh thai khẩn cấp ở đâu:
Tất cả các tiệm bán thuốc Tây hầu như đều có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Dược sĩ đứng bán tại cửa hàng sẽ tư vấn cho bạn nếu bạn có nhu cầu.
Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên:
- Uống 1 viên duy nhất trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục, uống càng sớm thì hiệu quả tránh thai càng cao.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên:
- Uống viên đầu tiên sớm nhất trong 72 giờ sau khi quan hệ tình dục. Viên thứ hai uống sau viên thứ nhất 12 giờ.
Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp
Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.
Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.
Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt...
Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng (với loại 2 viên).
Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.
Tất cả các loại thuốc tránh thai khẩn cấp này đều không có tác dụng 100%. Thông thường trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả là 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ giảm xuống 58%.Nguyễn Thị Lý Oanh: Trung tâm CSSKSS Khánh Hòa.
 Sưu tầm theo Kiến thức Y Khoa.

Thời gian làm việc

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7
Sáng: Từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 30
Chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30
Chiều thứ 7 và ngày chủ nhật nghỉ

Liên kết Website

Hình ảnh hoạt động