Trung tâm Chăm sóc Sức khoẻ sinh sản Khánh Hoà triển khai công tác đào tạo về Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh tại tuyến xã
Thực hiện công tác đào tạo theo chương trình mục tiêu Quốc gia y tế năm 2015, từ ngày 14/9/2015 đến ngày 06/11/2015, Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản (TTCSSKSS) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà tổ chức 08 lớp tập huấn về Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh (IMCI) tại tuyến xã.

Tham dự các lớp tập huấn gồm 96 cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám chữa bệnh trẻ em tại các  trạm y tế xã, phường trong toàn tỉnh. Giảng viên là các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và TTCSSKSS đã được tham dự khoá đào tạo giảng viên tuyến tỉnh do Bộ Y tế tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung tập huấn tập trung chủ yếu vào việc nâng cao kỹ năng cho cán bộ y tế về Lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh, bao gồm: Nguyên tắc xử trí trẻ bệnh tại phòng khám; Các dấu hiệu nguy hiểm toàn thân; Đánh giá, phân loại và xử trí khi trẻ ho, khó thở, tiêu chảy, sốt; Phân loại và điều trị suy dinh dưỡng, thiếu máu; Các vấn đề về tiêm chủng và nuôi dưỡng; cách xử trí trẻ bệnh và khi bệnh rất nặng; Các bệnh lý về tai; Kỹ năng tham vấn…

Thời gian mỗi lớp tập huấn là 5 ngày, trong đó có 3 ngày học lý thuyết và 2 ngày thực hành tại phòng khám nhi và phòng điều trị nội trú bệnh nhi nặng của bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sau đào tạo, các học viên sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng về công tác lồng ghép chăm sóc trẻ bệnh  nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ trẻ em trong toàn tỉnh ./.


BS. Nguyễn Thị Thủy Tiên
Phòng Kế hoạch - Tài Chính
Trung tâm CSSKSS Khánh Hòa

Thời gian làm việc

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7
Sáng: Từ 07 giờ 00 đến 11 giờ 30
Chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30
Chiều thứ 7 và ngày chủ nhật nghỉ

Liên kết Website

Hình ảnh hoạt động