Em thực hiện phá thai bằng thuốc theo sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sỹ tại bệnh viện . Tính đến hôm nay là đã được gần 1 tuần lễ, hiện tại em vẫn đang ra huyết, bụng em vẫn đau, có lúc nhẹ, lúc mạnh...

13/03/2017 14:46        
Đáp:  
 Phương pháp phá thai bằng thuốc cũng có một số tác dụng phụ và tai biến như: ra máu giống như khi có kinh nguỵêt nhiều, kéo dài khoảng 1 tuần lễ. Cũng có khi máu còn ra một vài ba tuần sau sảy (nhưng số lượng ít). Nếu sau một tuần máu vẫn ra nhiều thì đó là tai biến, cần đến bệnh viện khám lại. Một số người bị đau bụng giống như sảy thai tự nhiên (mức độ nhiều hay ít tùy từng người), buồn nôn và nôn trong vòng 24h sau khi dùng thuốc, nhiễm khuẩn giống như sau sảy thai tự nhiên hoặc sau các phương pháp phá thai khác, tiêu chảy (nhưng hiếm gặp và không kéo dài).
 
Với những người chưa sinh nở lần nào, thì cảm giác đau bụng chỉ giống như đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Nếu đã sinh thì giống như co hồi dạ con ở khoảng 2-3 ngày sau đẻ. Ai không chịu đựng được có thể uống thêm thuốc giảm đau paracetamol, hoặc ibuprofen. Paracetamol uống 4 viên/ngày chia 2 lần sau bữa ăn và ibuprofen uống 1-2 viên/lần, sau khi ăn.
Trường hợp đau bụng và ra máu kéo dài bạn nên đi khám!Chúc bạn sức khỏe.
 
Phạm Thị Hồng Kha: Trung tâm CSSKSS Khánh Hòa.
Sưu tầm.
 
 
 

Liên kết