TẬP HUẤN GIẢNG VIÊN TUYẾN TỈNH VỀ SỔ THEO DÕI SỨC KHỎE BÀ MẸ TRẺ EM.

15/03/2018 14:13        
Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em là công cụ tiện dụng, hữu ích trong việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe liên tục của bà mẹ và trẻ em từ khi mang thai đến khi trẻ được 6 tuổi cũng như chăm sóc liên tục từ các cơ sở y tế xã đến bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh.
 
Việc sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em giúp cho việc theo dõi phát hiện các nguy cơ, các bệnh tật, tai biến sản khoa, các dị tật bất thường bào thai, các dấu hiệu bất thường, bệnh tật của trẻ nhỏ… để có hướng xử trí kịp thời, góp phần giảm tử vong mẹ và tử vong  trẻ em. Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em  giúp cho bản thân người phụ nữ, thành viên gia đình và cán bộ y tế thay đổi về kiến thức, thái độ và thực hành về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.
 
Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ trực tiếp đào tạo và hướng dẫn sử dụng sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em tại địa phương, nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, góp phần đạt các chỉ tiêu về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em của từng địa phương nói riêng và toàn quốc nói chung./.
 
   BSCKI.Nguyễn Thị Thủy Tiên.
Trưởng phòng kế hoạch tài chính
  Trung tâm CSSKSS Khánh Hòa.
 
 

Liên kết