CUỘC THI SÁNG KIẾN KHOA HỌC NĂM 2023

21/12/2022 09:54        

Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức Cuộc thi Sáng kiến Khoa học 2023. Đây là năm thứ 2 Báo VnExpress tổ chức cuộc thi Sáng kiến Khoa học dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ.Cuộc thi Sáng kiến khoa học 2023 được Báo VnExpress khởi động nhằm tạo sân chơi cho những người yêu khoa học, công nghệ; hướng tới các nhà khoa học chuyên và không chuyên để tìm kiếm và thúc đẩy các giải pháp, sản phẩm có giá trị ứng dụng trong cuộc sống.

 

Ở vòng sơ loại, độc giả VnExpress sẽ bình chọn giải pháp, sản phẩm mà họ yêu thích. Những sáng kiến có lượt bình chọn cao và được Hội đồng giám khảo lựa chọn sẽ vào chung kết theo tỷ lệ (40-60). Thành viên Ban giám khảo là những nhà khoa học danh tiếng của Việt Nam. Ở vòng chung kết, các đội sẽ thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng giám khảo, đồng thời được tính điểm từ phần bình chọn của khán giả

Cuộc thi bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 02/12/2022 đến ngày 02/03/2023 .Lịch trao giải dự kiến diễn ra vào tháng 5/2023 tai Hà Nội, phát trực tiếp trên Báo VnExpress.net và Fanpage VnExpress.net. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 300 triệu đồng cùng lợi ích truyền thông trên VnExpress. Ngoài ra, các nhóm đoạt giả sẽ được kết nối tới các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cuộc thi bắt đầu nhận sản phẩm từ nay đến tháng 3-2023, gồm các lĩnh vực: Y sinh - hóa sinh, công nghệ, nông nghiệp, môi trường và vật liệu mới. Cuộc thi lần này có thêm hạng mục thu hút các sáng kiến áp dụng cho vùng sâu, vùng xa, miền núi.

Yêu cầu giải pháp/sản phẩm dự thi được mô tả bằng văn bản, trong đó có tính mới, sáng tạo, hiệu quả kinh tế và khả năng áp dụng thực tế. Các giải pháp/sản phẩm xuất sắc, đang trong giai đoạn chạy demo hay thử nghiệm, hoặc đã được ứng dụng trên thực tế, không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đều được dự thi. Ban Tổ chức không chấp nhận sản phẩm đã đoạt giải tại các cuộc thi khác.

Ở vòng sơ loại, những sáng kiến có lượt bình chọn cao của độc giả và được Hội đồng Giám khảo lựa chọn sẽ vào chung kết theo tỷ lệ (40-60). Ở vòng chung kết, các đội sẽ thuyết trình trực tiếp trước Hội đồng Giám khảo, đồng thời được tính điểm từ phần bình chọn của khán giả (tỷ lệ 80-20). 

THÔNG TIN, THỂ LỆ, GIẢI THƯỞNG CUỘC THI, THAM KHẢO ĐƯỜNG LINK:

https://vnexpress.net/khoa-hoc/cuoc-thi-sang-kien-khoa-hoc

 

Liên kết