HỎI ĐÁP.

HỎI: Tôi năm nay 37 tuổi. Con gái tôi 12 tuổi rồi, nay vợ chồng tôi muốn sinh con lại như vậy sẽ gặp khó khăn gì không? Xin bác sĩ tư vấn giúp.

HỎI - ĐÁP

HỎI:  Tôi có 1 bé gái 19 tháng tuổi và vẫn cho cháu bú. Khi cháu được 5 tháng, tôi phát hiện mình lại có thai và phải đi bỏ. Sau đó tôi phải dùng thuốc tránh thai dành cho bà mẹ. Trước đây tôi dùng Eluton được 1 năm sau khi sinh cháu, sau đó thuốc này hiếm quá nên tôi đổi sang thuốc Naphalevo. Ngày nào tôi cũng uống vào buổi tối nhưng không theo 1 giờ nhất định. Từ ngày uống thuốc tránh thai, cứ khoảng 2 tháng tôi mới bị 1 lần, nhưng nhiều khi trong tháng tôi lại bị ra máu 1 vài ngày nhưng rất ít, có khi sạch rồi được 1 vài ngày lại có, có một vài ngày lại hết. Bác sĩ làm ơn cho tôi hỏi, liệu tôi có bị bệnh gì hay không (sức khỏe tôi bình thường và không đau đớn gì).Và xin bác sĩ bày cho cách giải quyết. 

Hỏi đáp

Hỏi:  Phá thai bằng thuốc sau 1 tháng vẫn bị ra máu.

HỎI ĐÁP.

Câu hỏi:  Viêm âm đaọ có ảnh hưởng đến việc thụ thai không? Tôi đi khám phụ khoa bác si có nói bị viêm âm đạo, tôi đã đặt thuốc xong đợt điều trị nhưng tôi vẫn bị ra khí hư màu trắng.Tôi xin bác sĩ cho lời khuyên. Chúng tôi đang mong có cháu. 

HỎI - ĐÁP

Hỏi:Mong các bác sĩ giải đáp giúp em. Em đang gặp rắc rối ạ. Em mang thai được 1 tháng và không có khả năng sinh em bé. Em muốn đi bỏ thai nhưng lại phát hiện mình bị viêm nhiễm phụ khoa. Vậy, bác sĩ cho em hỏi bị viêm phụ khoa như vậy liệu em có đi phá thai được không? Hay em cần phải điều trị viêm nhiễm trước sau đó mới tiến hành bỏ thai? Và em có thể sử dụng biện pháp hút thai được không thưa bác sĩ?

TRẺ BIẾNG ĂN

HỏiChào Bác sĩ,Bé nhà em hiện nay đã 13 tháng tuổi, nhưng bé chỉ được 7 kg. Trước đây bé ăn khỏe, mỗi bữa ăn được 1 chén cháo, ngày ăn 3 bữa, sữa thì bé uống rất ít, khoản chừng 60ml /1 ngày, Phomai thì bé rất thích ăn. Nhưng khoảng 2 tháng nay bé không chịu ăn, mỗi lần cho ăn là bé ngậm, hoặc nhả ra, không chịu nuốt. Cháo thì coi như không hề ăn, cho ăn cơm thì bé có vẻ thích hơn nhưng ăn được rất ít. Em có chở bé đi khám bác sĩ thì bé bị thiếu máu, biếng ăn, bác sĩ cho uống thuốc nhưng vẫn chưa cải thiện tình trạng biếng ăn. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em, làm sao để cải thiện tình trạng biếng ăn kéo dài này không ạ? Và nếu bé nhà em không muốn ăn cháo mà chỉ muốn ăn cơm thì hiện bé đã có thể ăn cơm được chưa ạ? Bác sĩ có thể tư vấn giúp em dinh dưỡng cần bổ sung cho bé được ko ạ? Em cảm ơn Bác sĩ.

HỎI - ĐÁP

Câu hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, đã có 1 con 2 tuổi. Tôi dùng thuốc uống tránh thai được 3 tháng thì tạm ngưng. Trước và trong khi dùng thuốc thì âm đạo luôn khô ráo nhưng từ khi ngưng uống thuốc đến nay (gần 1 tháng) tôi thấy âm đạo tiết ra rất nhiều dịch, lúc nào cũng thấy ẩm ướt rất khó chịu. Xin bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân? Tôi phải tiếp tục dùng thuốc thì mới hết hiện tượng trên hay sao? Và tôi có thể đổi loại thuốc tránh thai được không?

THỬ THAI VÀ NHỮNG THẮC MẮC KHÔNG BIẾT HỎI AI

Câu hỏi: Khi tôi kiểm tra nước tiểu của mình để phát hiện có đang mang bầu hay không, tôi thấy 1 vạch đầu tiên trên que thử có màu hồng nhưng màu đó lại biến mất sau một vài phút. Vậy tôi có thai hay không? (Ngọc Hà, ĐN)

HỎI - ĐÁP

Câu hỏi:Dạ thưa bác sĩ! Cháu vừa lập gia đình chưa muốn có con ngay. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu nên kế hoạch bằng biện pháp nào. Cháu có đi khám phụ khoa thì phát hiện có nhân xơ tử cung 10mm nhưng không được cho thuốc điều trị gì. Vậy nhân xơ tử cung có ảnh hưởng đến việc mang thai sau nay nếu cháu kế hoạch không? 

Hỏi đáp.

Cháu thụ tinh ống nghiệm có thai gần 12 tuần thì lưu, cháu nạo hút ở viện tuyến huyện. Sau 1 tuần cháu đi siêu âm bác sĩ nói trong lòng tử cung có ít dịch và nói không sao. Sau 6 tháng cháu uống thuốc để ra kinh thì kinh ra khoảng 7 ngày và ra nhiều. Nhưng 2 tháng nay của cháu ra ít có phải cháu bị tắc dính tử cung không ạ. Xin bác sĩ cho lời khuyên ạ.

HỎI ĐÁP

Hỏi:Vợ tôi vừa đặt vòng tránh thai, xin hỏi sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục trở lại? Đặt vòng là phương pháp tránh thai khá phổ biến. Hiện nay, việc đặt vòng tránh thai trở nên nhanh gọn và được thực hiện chỉ trong 1-2 giờ tại hầu hết các trung tâm y tế và các bệnh viện tuyến cơ sở và trung ương. Tuy nhiên, sau khi đặt vòng từ 1-3 ngày vợ bạn cần được nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhàng để vòng tránh thai không bị sai lệnh, không gây biến chứng.

HỎI - ĐÁP.

Hỏi: Chào bác sĩ, vợ chồng cháu lấy nhau cũng được 4 năm rồi nhưng mà vẫn chưa có con. Cháu cũng thử chạy chữa vài chỗ mà không có kết quả. Mới đây cháu có đi khám, kết quả là cháu bị buồng trứng đa nang, còn tinh trùng của chồng cháu lại yếu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của vợ chồng cháu có chữa được không? Liệu chúng cháu có thể có con được nữa không? Vợ chồng cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

HỎI - ĐÁP

Câu hỏi:Em nghe nói có biện pháp tránh thai dùng thuốc chích. Xin cho em hỏi bác sĩ, biện pháp đó có đảm bảo không? Có ảnh hưởng gì đến tâm sinh lý không? Thời gian đảm bảo là bao nhiêu? Chi phí cho mỗi lần như vậy trung bình là bao nhiêu? So với các biện pháp thông thường như đặt vòng, uống thuốc thì biện pháp này là tiên tiến hơn có đúng không? Xin chân thành cám ơn bác sĩ! 

HỎI - ĐÁP.

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi 33 tuổi, đã lập gia đình hơn 5 năm mà chưa có con, đi khám thì sức khoẻ của 2 vợ chồng đều bình thường. Tôi nghe nói có thể có con nhờ biện pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung. Không biết vợ chồng tôi có thể thực hiện được hay không và chi phí là bao nhiêu?

HỎI ĐÁP

Câu hỏi:Tôi vừa lập gia đình. Với điều kiện còn khó khăn và đi làm rất xa, phương tiện đi lại cũng gặp khó khăn, chính vì vậy, vợ chồng tôi chưa muốn có con sớm. Do chưa có kinh nghiệm về vấn đề KHHGĐ, nên vợ tôi có thai ngoài ý muốn (đi siêu âm BS bảo đã mang thai 5 tuần - 14mm). Xin BS giúp cho chúng tôi biết muốn phá thai phải dùng biện pháp nào, ở đâu? Tỉ lệ nguy hiểm về sau này như thế nào? Đồng thời, xin BS cho biết các phương pháp KHHGĐ hữu dụng nhất hiện nay, ngoài phương pháp sử dung bao cao su? 

HỎI ĐÁP

Vợ tôi vừa đặt vòng tránh thai, xin hỏi sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục trở lại?

HỎI ĐÁP

Câu hỏi:Chào bác sĩ. Ngày 9/6 em hút thai lưu 6 tuần. Sau khi hút về thì rất hay bị đau bụng dưới có khi đau quặn, nhưng có khi lại không đau. Ngày 12/6 em bị đau bụng dưới dữ dội, vì điều kiện xa xôi nên em đã đến BV tư để kiểm tra siêu âm thì kết quả còn dịch trong tử cung, ở đây họ chỉ cho uống thuốc giảm đau đến nay vẫn còn đau bụng và đang còn ra huyết với lượng bình thường. Bác sĩ cho em hỏi em đau bụng dữ dội như vậy liệu có bị làm sao không? Hút thai có bị sót không? Em có uống thuốc giảm đau có được không ạ? Em cảm ơn. 

HỎI - ĐÁP MÀNG TRINH LÀ GÌ

Câu hỏi: Màng trinh là gì? tại sao màng trinh được coi là trinh tiết của người con gái?

HỎI - ĐÁP U BÌ BUỒNG TRỨNG 2 BÊN

Câu hỏiChào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi, lập gia đình được 1 năm. Tháng 4/16 có đi khám sức khỏe sinh sản phát hiện bị u bì buồng trứng 2 bên, kích thước khối u 5cm 2 bên và đã phẫu thuật nội soi bóc u bì buồng trứng vào ngày 09/05. Hiện tại sức khỏe tốt, kết quả xét nghiệm khối u lành tính. Sau 1 tháng đi tái khám thì vết mổ lành, siêu âm buồng trứng thì buồng trứng bên trái bình thường, chí có buồng trứng bên phải thấy có cấu trúc echo dầy 12*9mm. Tại sao sau khi phẫu thuật mà khối u không bóc đi hoàn toàn và có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không? Khối u còn sót lại có lớn theo thời gian không ạ?

HỎI - ĐÁP

Câu hỏi:Trong những ngày có kinh nguyệt có nên nghỉ học, làm việc không? và hàng ngày cần vệ sinh  cơ quan sinh dục như thế nào?

|<<    <   
1[2]345
   >    >>|

Liên kết