TRẺ SƠ SINH NHIỄM VIRUS ZIKA CÓ BỊ HỘI CHỨNG ĐẦU NHỎ KHÔNG ?

Xin hỏi nếu trẻ sơ sinh bị muỗi đốt dẫn đến nhiễm Zika thì có bị hội chứng đầu nhỏ không?Trân trọng cảm ơn.

KẾT QUẢ XÉT NGHIỆM MÁU TRONG "NGÀY ĐÈN ĐỎ" CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Kết quả xét nghiệm máu trong "ngày đèn đỏ" còn tùy thuộc vào hình thức xét nghiệm mà bạn thực hiện, chuyên sâu về hormone hay xét nghiệm máu thông thường.

BỊ CƯỜNG GIÁP NÊN KIÊNG ĂN GÌ ?

Chào bác sĩ!Em bị cường giáp, hiện điều trị ở BV 115. Trong quá trình điều trị, BS dặn em kiêng muối Iot và hạn chế đồ biển. Em đọc một số thông tin trên mạng thấy bảo kiêng cả bắp cải, rau muống, sữa và các chế phẩm từ sữa, như vậy đúng không?

BỆNH TINH HOÀN ẨN GÂY VÔ SINH?

Con trai tôi được ba tuổi, gần đây đi kiểm tra ở một bác sĩ (BS) quen thì được chẩn đoán bị tinh hoàn (TH) ẩn, nhưng đến một phòng khám khác, BS lại cho biết cháu bị TH lạc chỗ. Tôi rất hoang mang, xin BS tư vấn giúp hai bệnh này có phải là một không? Nếu chậm điều trị, con tôi lớn lên sẽ bị vô sinh?

TIỂU LẮC NHẮC LÀ DẤU HIỆU CỦA GÌ ?

- Con trai tôi được năm tuổi. Khoảng ba tuần nay cháu hay đi tiểu lắt nhắt. Trong một tiếng đồng hồ, bé đi tiểu nhiều lần, nhưng mỗi lần lượng nước tiểu rất ít. Bé không sốt, nước tiểu trong.Tôi đã đưa bé khi khám và điều trị nhiều nơi với chẩn đoán nhiễm trùng tiểu và dùng kháng sinh dài ngày, nhưng vẫn không thuyên giảm. Hiện tượng này chỉ xảy ra vào ban ngày, khi bé ngủ thì không thấy gì. Xin bác sĩ cho biết bé mắc bệnh gì? Nguyên nhân? Cách điều trị?

THỜI ĐIỂM CHỊ EM QUAN HỆ TÌNH DỤC AN TOÀN KHI MANG THAI

Em chào bác sĩ. Em năm nay 22 tuổi, mới lập gia đình và mới bắt đầu có bầu được hơn 1 tháng. Em không biết trong thời gian mang thai em có nên quan hệ vợ chồng không? Trong thời gian bầu nên quan hệ vào thời điểm nào để không ảnh hưởng đến thai nhi? Trong trường hợp nào vợ chồng em không nên quan hệ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyễn Mai Trang)

Hỏi đáp vị thành niên ngày 20/10

Những lý do khiến VTN/TN có hành vi tình dục không an toàn?

MẸ MANG THAI BỊ NHIỄM RUBELLA ?

Chào Bác sĩ!Vợ tôi có thai được 20 tuần thì bị nhiễm rubella. Nay vợ tôi đã sinh em bé được 4 tháng, hiện em bé vẫn bình thường. Khi mới sinh được 3 ngày tôi có đưa bé đi xét nghiệm ở bệnh viện DOMEDIC ở Đồng Tháp, BS cho biết bé có kháng thể rubella (tôi nhớ không rõ hình như chỉ số của IgG lớn hơn chỉ số bình thường, còn IgM nhỏ hơn chỉ số bình thường). Vậy cho tôi hỏi:- Bé có bị hội chứng rubella bẩm sinh hay không? - Hiện nay mắt em bé vẫn bình thường, tương lai em bé có thể bị đục thủy tinh thể không? Nếu có thì có thể chuẩn đoán trước và điều trị sớm được không?- Hiện nay ở bệnh viện có làm xét nghiệm để phát hiện sớm hội chứng rubella bẩm sinh và điều trị sớm hay không?Người hỏi : Danh Lê

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ TRÍ VẾT THƯƠNG DO KIM TIÊM TẠI NƠI LÀM VIỆC

Nhân viên y tế có nguy cơ bị các vết thương từ kim tiêm hoặc các thiết bị dùng để chọc hay rạch da. Theo ước tính, ở Mỹ mỗi năm có trên 600.000 sự cố vết thương do kim tiêm xảy ra với nhân viên y tế, họ có nguy cơ phơi nhiễm với những bệnh như viêm gan B, viêm gan C và HIV. Vết thương do kim tiêm (hay vật nhọn) có thể dễ dàng xảy ra và dẫn đến nhiễm khuẩn, do vậy điều quan trọng là cần có biện pháp phòng ngừa ngay để tránh bị nhiễm trùng. Xem phần 1 để biết những bước cần thực hiện. 

MỠ MÁU CAO, ĐIỀU TRỊ KHÔNG HIỆU QUẢ VÌ SAO?

Rối loạn mỡ máu là bệnh khá phổ biến, đây là một trong những nguy cơ chính gây bệnh vữa xơ động mạch và bệnh động mạch vành.

ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE CỦA BÉ QUA PHÂN

Câu hỏi:Gửi bác sỹ! Con trai tôi được 02 tháng tuổi, 05 kg (sinh 3,6kg) mỗi ngày đi ngoài khoảng 7- 9 lần, phân sống và có nhiều chất lấm tấm mầu tím như máu đông.... Hiện tôi rất lo về tình trạng của cháu, rất mong bác sỹ cho tôi lời khuyên, tôi có phải đưa cháu đi bệnh viện ngay không? Mong hồi âm của bác sỹ sớm! xin cảm ơn! Mẹ bé: Nguyễn ngọc Lương(Nguyễn Ngọc Lương)

MANG THAI XÉT NGHIỆM HbsAg (+)

Hỏi:Chào BS, em 25 tuổi, có thai  được 12 tuần 6 ngày có đến Trung tâm khám thai, thì được cho làm xét nghiệm máu thì có kết quả xét nghiệm như sau:

LÀM SAO ĐỂ TRẺ THÍCH ĂN RAU VÀ TRÁI CÂY?

Bé không chịu ăn rau và trái cây là nỗi lo rất phổ biến của các bà mẹ: bé sẽ thiếu chất xơ, thiếu vitamin.

THỬ THAI VÀ NHỮNG THẮC MẮC KHÔNG BIẾT HỎI AI?

Câu hỏi. Mình nên làm gì nếu thấy kết quả thử nghiệm que thử là âm tính - một vạch (không mang bầu) nhưng chu kỳ nguyệt san của mình thì lại lặn mất tăm gần 2 tháng nay? (Minh Hạ, 26 tuổi)

THỬ THAI VÀ NHỮNG THẮC MẮC KHÔNG BIẾT HỎI AI?

Câu hỏi: Khi tôi dùng que thử để thử thai, lúc ban đầu nó chỉ có một vạch và báo hiệu một kết quả là tôi không mang thai. Tuy nhiên, cứ để que thử đó trong 1h sau tôi lại thấy một vạch màu hồng nữa xuất hiện trên que thử. Tôi nên kết luận thử nghiệm với que thử của mình như thế nào đây? (Quế Chinh, 24 tuổi)

KIỂM TRA ĐƯỜNG HUYẾT

Câu hỏi:Chào Bác Sĩ!Em có đọc thông tin trên mạng trong thời gian mang thai từ 24 tuần đến 28 tuần sẽ được bác sĩ cho kiểm tra đường huyết. Hiện tại em đang mang thai ở tuần thứ 28 và luôn đi khám thai theo định kỳ sao em không thấy bác sĩ hẹn em kiểm tra đường huyết. Em muốn hỏi nếu em không được kiểm tra vậy sau này nếu có bị tiểu đường sẽ ảnh hưởng như thế nào. Và trong thời gian về sau nếu muốn kiểm tra đường huyết thì nên kiểm tra ở tuần thứ mấy mới có kết quả chính xác. Hiện tại thì em đang song thai nhưng 1 thai bị lưu ở tuần thứ 15, thai còn lại thì phát triển bình thường, em muốn hỏi thời gian sau này thai còn lại có bị ảnh hưởng gì không ạ, nếu ảnh hưởng thì ảnh hưởng như thế nào ạ, và đến khi sinh em sinh bình thường được không hay là bắt buộc phải sinh mổ ạ, mong bác sĩ trả lời giúp em! Cám ơn bác sĩ!

MỘT SỐ HIỂU NHẰM TRONG CHÍCH NGỪA CHO TRẺ

Hiện nay, các bậc phụ huynh đã quan tâm hơn đến việc tiêm chủng ngừa cho trẻ. Chắc chắn rằng bậc phụ huynh nào cũng đã tham khảo rất kỹ về các lịch tiêm chủng ngừa cho trẻ, theo độ tuổi, sức khỏe, ... Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số mối lo ngại và lúng túng của phụ huynh về những thông tin ngoài lề về việc chích ngừa cho trẻ. 

HỎI VỀ HIỆN TƯƠNG ĐI TIỂU NHIỀU

Hỏi: Em năm nay 22 tuổi, vẫn còn là học sinh, chưa có chồng. Em mắc bệnh đi tiểu nhiều lần,số lượng nước tiếu nhiều, trong, không máu, không tiểu rắt, buôt. Mỗi lần đi tiểu xong em lại có cảm giác mót tiếu (cứ như là mắc tiểu mà chưa đi tiểu được), người em gầy do đi tiểu nhiều lần không ngủ được, gần đây em có xuất hiện hay đau vùng thắt lưng khi ngồi lâu, nhức nhiều đôi lúc em không thể ngồi được. Đi khám bệnh nhiều lần và điều trị thì không có kết quả gì, kết quả xét nghiệm bình thường.2 năm trước có điều trị lao hạch ở cổ. Xin Bác Sĩ tư vấn và tìm ra nguyên nhân giúp em giaỉ đáp thắc mắc. Chân thành cảm ơn.

PHÁ THAI AN TOÀN SAU BAO NHIÊU LÂU SẼ CÓ KINH TRỞ LẠI

Thông thường sau khi phá thai an toàn khoảng 1 tháng, sẽ có kinh trở lại. Tuy nhiên, do tình trạng sức khoẻ thể chất không giống nhau ở mỗi người, do khả năng hồi phục không giống nhau, vậy nên có người có kinh sớm có người có kinh muộn. 

CÁC BỆNH LÝ VỀ VÚ

Câu hỏi: Kính thưa Bác sĩ, tôi thường đi khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe đồng thời tầm soát ung thư cổ tử cung mỗi năm 1-2 lần. Tôi cũng nghe nói ung thư vú thật đáng sợ, vậy có cách nào nhận biết sớm hay không và khi đó cần phải làm gì ạ ?

|<<    <   
12[3]45
   >    >>|
HỎI - ĐÁP (02/02/2017)
Hỏi:Tôi năm nay 40 tuổi đã có một con 8 tuổi, bị sảy thai 2 lần cách đây hơn một năm. Mới đây tôi lại đậu thai 5 tuần, do sức khỏe kém, tuổi đã lớn nên không thể để sinh được. Tôi khám ở phòng khám sản khoa, bác sĩ cho uống thuốc để bỏ thai. Tôi đã uống một viên rồi hẹn 2 ngày sau quay lại để uống thuốc tiếp. Về nhà thì hôm sau thấy ra một ít máu, vậy tôi có cần quay lại bác sĩ để uống thuốc nữa không?

Liên kết