Tập huấn hướng dẫn sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em

29/10/2019 09:01        

Tham gia lớp tập huấn bao gồm 30 cán bộ đại diện khoa Sản và khoa Nhi các bệnh viện, Trưởng khoa Chăm sóc Sức khỏe sinh sản, cán bộ phụ trách chương trình Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em của các Trung tâm Y tế trong toàn tỉnh.

Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em là công cụ tiện dụng, hữu ích trong việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe liên tục bà mẹ và trẻ em từ khi mang thai đến khi trẻ được 6 tuổi cũng như chăm sóc liên tục từ các cơ sở y tế tuyến xã đến bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh. Đặt biệt, sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em giúp cho bà mẹ, gia đình và cán bộ y tế thay đổi về kiến thức, thái độ và thực hành về chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em giúp phát hiện các nguy cơ, các bệnh tật, tai biến sản khoa, các dấu hiệu bất thường, bệnh tật của trẻ nhỏ… để có hướng xử trí kịp thời, nâng cao sức khỏe bà mẹ và trẻ em góp phần giảm tử vong mẹ và tử vong  trẻ em.

Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ trực tiếp hướng dẫn sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em tại địa phương và đơn vị của mình, tổ chức thực hiện cấp phát Sổ cho các bà mẹ mang thai và gia đinh có trẻ dưới một tuổi, đảm bảo hiệu quả việc thực hiện chương trình theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế./.

 

Liên kết