Tu vấn hỏi đáp về các biện pháp tránh thai.

Dùng thuốc ngừa thai uống viên kết hợp, miếng dán tránh thai, thuốc đặt diệt tinh trùng hoặc cấy que là những biện pháp tránh thai hiện đại có hồi phục dành cho phụ nữ chưa sinh hoặc sẽ có thêm con, hai bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà và Hồ Thị Ngọc cho biết chiều 18/8.

Các vấn đề về lưu thai

Hỏi:Bác sỹ cho em hỏi: Em bị lưu thai 7 tuần hôm 3/2/2017 và đã làm thủ thuật lấy thai (bằng pp uống thuốc nhưng do bị chảy máu nhiều nên phải hút can thiệp). Sau khi hút thai em có đi khám lại đầy đủ và được xác định là tử cung sach sẽ. Sau 5 tuần, em có kinh nguyệt lại, kinh nguyệt bình thường (lượng, màu). Và nay đã qua 2 chu kỳ kinh. tuy nhiên, sau khi kinh sạch vài ngày, em lại bị chảy máu (có lúc đỏ, lúc ít vẩn nâu), có ngày bị có ngày không, và lượng máu không nhiều. Cho em hỏi là em bị như vậy là triệu chứng gì ạ? Nếu cần khám, em sẽ khám ở khoa nào ạ. Em xin cảm ơn!

Những bất thường sau khi hút thai

Hỏi:Xin chào các bác sĩ ở bệnh viện ps tư.e vừa đi hút thai được 2 ngày.em muốn hỏi về những bất thường sau khi hút thai và khi đi khám lại thì sẽ khám những gì?

Em thực hiện phá thai bằng thuốc theo sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sỹ tại bệnh viện . Tính đến hôm nay là đã được gần 1 tuần lễ, hiện tại em vẫn đang ra huyết, bụng em vẫn đau, có lúc nhẹ, lúc mạnh...

Hỏi:Xin chào bác sỹ ! Em thực hiện phá thai bằng thuốc theo sự chỉ dẫn và theo dõi của bác sỹ tại bệnh viện . Tính đến hôm nay là đã được gần 1 tuần lễ, hiện tại em vẫn đang ra huyết, bụng em vẫn đau, có lúc nhẹ, lúc mạnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của em, vì phải đi làm cho nên em muốn sử dụng một loại thuốc giảm đau để chấm dứt cơn đau trong sinh hoạt hàng ngày, rất mong được bác sỹ hỗ trơ. Em nên uống thuốc gì ? và liều dùng như thế nào ? uống bao lâu ?

Tôi năm nay 27 tuổi, đã có một bé gái 2 tuổi. Ngày con gái kinh nguyệt của tôi rất đều, nhưng đến thời điểm này tôi thấy kinh nguyệt không đều như trước, lúc thì 28 ngày, lúc thì 35 ngày. Liệu như thế có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản không?

HỎI : Tôi năm nay 27 tuổi, đã có một bé gái 2 tuổi. Ngày con gái kinh nguyệt của tôi rất đều, nhưng đến thời điểm này tôi thấy kinh nguyệt không đều như trước, lúc thì 28 ngày, lúc thì 35 ngày. Liệu như thế có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản không?

HỎI - ĐÁP

HỎI: Bác sĩ ơi sau khi phá thai bằng thuốc bao lâu thì ra hết máu ạ? Cháu năm nay 21 tuổi, cháu vừa phá thai được 1 tuần nhưng đến nay vẫn bị ra máu nhiều như hành kinh. Cháu rất lo lắng. Cháu muốn hỏi bác sĩ sau phá thai bao lâu thì ra hết máu ? Và cháu bị như vậy liệu có sao không ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

MEN GAN CAO DO ĐÂU?LÀM GÌ KHI BỊ MEN GAN CAO?

Đi xét nghiệm máu Bác sỹ thông báo men gan cao gấp 3 lần cho phép (128), Xin hỏi Bác sỹ về nguy cơ như thế nào cách phòng và chữa trị? Đến những đâu để chữa trị một cách an toàn và hiệu quả nhât? Xin trân trọng cám ơn!                                                                                                                                                                                                                                                (Trần Đại Việt)

HỎI - ĐÁP

Hỏi: Tôi nam nay 36 tuổi, đã co 02 con. Sau khi sinh cháu thứ nhất tôi có đặt vòng tránh thai tai BV Từ Dũ nhưng vẫn dính bầu, siêu âm thì không còn thấy vòng trong tử cung nữa. Tôi muốn được tư vấn xem biện pháp tránh thai an toan nhất cho tôi hiện nay nên áp dụng là biện pháp nào? 

HỎI - ĐÁP

Hỏi:Tôi năm nay 40 tuổi đã có một con 8 tuổi, bị sảy thai 2 lần cách đây hơn một năm. Mới đây tôi lại đậu thai 5 tuần, do sức khỏe kém, tuổi đã lớn nên không thể để sinh được. Tôi khám ở phòng khám sản khoa, bác sĩ cho uống thuốc để bỏ thai. Tôi đã uống một viên rồi hẹn 2 ngày sau quay lại để uống thuốc tiếp. Về nhà thì hôm sau thấy ra một ít máu, vậy tôi có cần quay lại bác sĩ để uống thuốc nữa không?

HỎI - ĐÁP.

HỏiChào bác sĩ,Em năm nay 25 tuổi. Em mang thai ngoài ý muốn nay thai đã 10 tuần 2 ngày. Vì 1 vài lý do e muốn bỏ thai. Em muốn hỏi e mang thai lần đầu nếu giờ bỏ thai có được không. Sau này có con lại được không. Nếu bỏ thì dùng phương pháp gì và thời gian quy trình làm như thế nào ạ. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ. Em cám ơn.

HỎI - ĐÁP : UỐNG THUỐC KHI CHO CON BÚ.

HỏiChào bác sĩ!Em vừa sinh mổ được 20 ngày và hiện đang cho con bú, bác sĩ cho em hỏi: trong quá trình mang thai bác sĩ khám thai có cho em uống bổ sung 3 loại thuốc bổ như sau: thực phẩm chức năng S Prenatal của USV Pharma, Folic- Fe và Manesix Hiện tại em đang cho con bú thì không biết em có tiếp tục sử dụng thuốc này được không ạ? (Do lúc mang thai em uống còn dư) Em cám ơn.

MẸ BẦU CẦN CẢNH GIÁC VỚI ĐAU BỤNG DƯỚI KHI MANG THAI NHỮNG TUẦN ĐẦU TIÊN.

Thưa bác sĩ, đây là lần đầu em mang thai. Hiện tại em đang được 6 tuần. Từ khi mang thai, em liên tục cảm thấy đau bụng dưới, có lúc lâm râm, có lúc lại đau nhiều. Em đã đi siêu âm thì bác sĩ nói em bé có tim thai, phát triển bình thường. Em không biết hiện tượng đau bụng dưới khi mang thai như em gặp phải có nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ tư vấn để em yên tâm hơn. Em xin cảm ơn bác sĩ! (P. Thương)

UỐNG DƯ 1 VIÊN MARVELON.

HỏiThưa bác sĩ, em dùng thuốc Marvelon đến nay đã gần 2 năm. Chu trình hiện tại của em bắt đầu từ thứ 6, qua 3 tuần ngày uống thuốc cuối cùng luôn là thứ 5 và uống lại vào thứ 6 tuần kế sau 7 ngày nghỉ thuốc. Nhưng tháng này em lại uống lố mất 1 ngày, tức em đã uốg đến 22 viên. Xin hỏi tình huống này có ảnh hưởng đến việc hành kinh không và em nên xử lý việc dùng thuốc cũng như nghỉ thuốc tiếp theo như thế nào? Em xin cảm ơn.

HỎI - ĐÁP

Dạ thưa bác sĩ! Cháu vừa lập gia đình chưa muốn có con ngay. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu nên kế hoạch bằng biện pháp nào. Cháu có đi khám phụ khoa thì phát hiện có nhân xơ tử cung 19mm nhưng không được cho thuốc điều trị gì. Vậy nhân xơ tử cung có ảnh hưởng đến việc mang thai sau nay nếu cháu kế hoạch không? 

HỎI ĐÁP

HỎI: Chúng tôi quan hệ cách đây 4 tuần, nhưng bạn gái tôi đi  siêu âm kết quả thai 6 tuần. Xin hỏi đó có phải là con tôi không?.

LO LẮNG VÌ CÓ DẤU HIỆU BẤT THƯỞNG KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC

Hỏi: Em lỡ có thai, sau khi đến bệnh viện bác sĩ chẩn đoán thai được 5 tuần. Do em không đủ điều kiện để giữ thai nên đã nhờ bác sĩ tư vấn dùng thuốc để bỏ thai.Em đã uống 1 viên nhưng không có hiện tượng gì sau đó. 48 giờ sau em uống 2 viên. 1 giờ sau e có ra máu cùng 2 cục máu đông nhỏ, 5 giờ sau khi uống thuốc em nôn và ra máu nhiều hơn nhưng lượng máu cũng bình thường, không nhiều. Sau đó em hết đau bụng, chỉ hơi đau đầu (chắc do tác dụng phụ của thuốc). Em muốn hỏi là như vậy liệu thai đã ra ngoài chưa? Em xin cảm ơn!

BAO LÂU SAU KHI NẠO HÚT THAI CÓ THỂ QUAN HỆ TÌNH DỤC?

HỎI:Vừa rồi bạn gái tôi mới đi phá thai được 3 ngày và chúng tôi đã quan hệ tình dục, xin bác sĩ cho hỏi như thế có ảnh hưởng gì không? và làm thế nào để khắc phục những ảnh hưởng xấu đấy? khi quan hệ tôi có dùng bao cao su và bạn gái tôi cũng đã hết chảy máu. Xin bác si cho lời khuyện, cảm ơn bác sĩ!

HỎI - ĐÁP

Hỏi: Vợ tôi vừa đặt vòng tránh thai, xin hỏi sau bao lâu thì có thể quan hệ tình dục trở lại?

HỎI - ĐÁP

Hỏi: Chào bác sĩ, cho em hỏi là em mới bỏ thai khi thai được 3 tháng. Sau 2 ngày thì vợ chồng em đã quan hệ. Điều này có ảnh hưởng gì đến việc mang thai của em sau này không. Liệu em có khả nang có thai nữa không ạ?

|<<    <   
[1]23456
   >    >>|

Liên kết