LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN

30/09/2014 14:05        
Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Khánh Hòa tiền thân là trạm sinh đẻ kế hoạch kể từ ngày sau giải phóng năm 1975. Ngày ấy Miền Nam hoàn toàn giải phóng và thống nhất đất nước. Nhận rõ trách nhiệm tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc thì chăm sóc sức khỏe nhân dân đặc biệt là phụ nữ và trẻ em là việc làm cấp bách. Vì vậy Tỉnh Phú Khánh (nay là Tỉnh Khánh Hòa và Tỉnh Phú Yên) cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước.
Mỗi tỉnh thành lập trạm sinh dẻ kế hoạch với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ đặc biệt phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ 15 – 49 tuổi với các hoạt động: tuyên truyền, vận động phụ nữ tự biết cách chăm sóc sức khỏe cho mình và thực hiện công tác KHHGĐ để mỗi gia đình có 1- 2 con.
 
 
trungtam.png
 
Cùng với sự phát triển kinh tế và các vấn đề khác của xã hội, sự trưởng thành của nền Y học Việt Nam, Trạm sinh đẻ kế hoạch cũng được đổi tên thành Trạm Bảo vệ Sức khỏe Bà mẹ - Kế hoạch hóa gia đình. Năm 1990 Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em – Kế hoạch hóa gia đình được thành lập với chức năng và nhiệm vụ Chăm sóc sức khỏe cho cả phụ nữ và trẻ em.
 
Theo cùng với thời gian là sự trưởng thành vượt bậc của các Trung tâm BVSKBMTE – KHHGĐ trong cả nước, công tác chăm sóc sức khỏe không dừng lại ở phụ nữ và trẻ em mà còn quan tâm đến nam giới. Mô hình chăm sóc sức khỏe không chỉ dừng lại các biện pháp tránh thai mà còn quan tâm đến công tác dự phòng như tầm soát K bộ phận sinh dục, dị tật sơ sinh, v.v… Vì vậy, năm 2006 Trung tâm BVSKBMTE – KHHGĐ được đổi thành Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản cùng với chức năng nhiệm vụ./.
 
 
 

Liên kết