Hiếm muộn vô sinh

QUY TRÌNH KHÁM HIẾM MUỘN CƠ BẢN TẠI TRUNG TÂM CSSKSS KHÁNH HÒA

Tiếp cận và tư vấn Đến khám hiếm muộn các bạn cần lưu ý phải khám cả vợ và chồng

CÙNG TÌM HIỂU VỀ THỤ TINH NHÂN TẠO.

Khi nào gọi là vô sinh ?Là tình trạng cặp vợ chồng sống chung và không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà sau một năm vẫn không có thai (nếu vợ > 35 tuổi, thời gian này chỉ tính > 6 tháng).

5 GIẢI PHÁP GIÚP NGƯỜI HIẾM MUỘN SINH CON.

Kích trứngChỉ định dùng thuốc kích trứng thường được sử dụng cho những người rụng trứng không thường xuyên hoặc các tế bào trứng không thể trưởng thành để có thể thụ thai.

10 SỰ THẬT ÍT BIẾT VỀ TINH TRÙNG.

Nói đến quan hệ tình dục là nói đến những lúc hai người vui vẻ và cảm xúc thăng hoa nhất. Đây là một thực tế đã được chứng minh. Nhưng khi nói đến tinh trùng, hầu hết tất cả những gì mọi người nghĩ đến chỉ là chuyện "bơi lội". Song có rất nhiều điều khác bạn cần hiểu về những "chiến binh" tí ton này:

TINH BINH MẠNH NHẤT VÀO MÙA NÀO?

 Thống kê cho thấy, mùa thu là thời điểm chứng kiến nhiều trẻ ra đời nhất trong năm. Các nhà nghiên cứu Israel phát hiện một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do tinh trùng của con người nhìn chung khỏe mạnh nhất vào mùa đông và đầu mùa xuân. 

VÔ SINH THỨ PHÁT - KHI NÀO CẦN ĐẾN GẶP BÁC SỸ

Trên thực tế, rất nhiều cặp vợ chồng từng ít nhất một lần có con thường suy nghĩ "máy móc" của mình chạy tốt muốn có con lúc nào chẳng được. Thế nhưng, khi bắt đầu có kế hoạch mang thai lần nữa nhưng không được, họ đâm ra lo lắng và bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán bị vô sinh thứ phát.

QUÁ TRÌNH THỤ THAI: TINH TRÙNG LÀ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH

Trong khi phụ nữ “từ tốn” với một trứng rụng duy nhất vào mỗi tháng thì đàn ông lại rất “nhiệt tình” và sản xuất liên tục hàng triệu tinh trùng siêu nhỏ với mục đích duy nhất trong cuộc đời của nó là bơi đi tìm gặp và xâm nhập vào trứng.

10 LÝ DO KHIẾN BẠN KHÓ CÓ THỂ CÓ CON.

Bạn cần biết rằng việc có thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả lối sống hàng ngày của bạn nữa. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng tôi đưa ra danh sách 10 lý do có thể giải thích lý do tại sao bạn khó mang thai. Có một cái nhìn tổng quát và xem xét liệu nếu áp dụng cho bạn và bạn đời của bạn, thì liệu sẽ mang lại kết quả như thế nào và sau đó chúng tôi đã tìm ra hướng tư vấn và hỗ trợ để giúp bạn. Đừng để tuột mất cơ hội có con, dù đó là nhỏ nhất, hãy để chúng tôi giúp bạn!

QUÁ TRÌNH THỤ THAI, THỜI ĐIỂM RỤNG TRỨNG LÀ VÀNG.

Hiểu một cách đơn giản, khi hai bạn sinh hoạt vợ chồng, trứng và tinh trùng sẽ có cơ hội gặp nhau, hình thành phôi thai. Sau chín tháng mười ngày mang thai, con bạn sẽ chào đời. Tuy nhiên, sẽ có nhiều điều cần biết hơn thế về quá trình thụ thai đấy!

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI MUỐN LÀM BỐ

Nếu nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới cần duy trì chế độ dinh dưỡng tốt khi muốn có con thì bạn đã lầm to. Tinh trùng là nhân tố đóng vai trò quyết định trong quá trình thụ thai, vì thế, sức khỏe của các quý ông quan trọng không kém so với các bà mẹ.

10 BÍ QUYẾT ĐỂ CHÀNG CÓ NHỮNG TINH BINH HÙNG MẠNH (Phần 2)

Vai trò của người chồng là rất quan trọng và việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của anh ấy lại càng cần được quan tâm nhiều hơn. Để có được những tinh binh hùng mạnh, vợ chồng bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

10 BÍ QUYẾT ĐỂ CHÀNG CÓ NHỮNG TINH BINH HÙNG MẠNH (Phần 1).

Khoa học đã chứng minh, với những tinh binh khỏe mạnh, chồng của bạn sẽ là người quyết định việc bạn có thể mang thai và thai nhi có khỏe mạnh trong suốt thai kỳ hay không. Do đó, vai trò của người chồng là rất quan trọng và việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của anh ấy lại càng cần được quan tâm nhiều hơn. Để có được những tinh binh hùng mạnh, vợ chồng bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG XẤU TỚI CHẤT LƯỢNG VÀ SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG

Nhiệt độTrong các yếu tố ảnh hưởng tới tinh trùng thì nhiệt độ là yếu tố rất phổ biến mà ít được nam giới chú ý. Nhiệt độ quanh bộ phận sinh dục của nam giới quá cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sản sinh ra tinh trùng, đồng thời cũng ảnh hưởng xấu tới sức sống và khả năng di chuyển của tinh trùng. Nhiệt độ quanh bộ phận sinh dục nam được khuyến cáo là 35OC.

BỆNH VÔ SINH

Vô sinh ở nữ giới.Vô sinh ở phụ nữ thông thường do các nhóm nguyên nhân sau:- Tại âm đạo: Do âm đạo có cấu trúc bất thường như âm đạo chỉ có một phần, âm đạo có vách ngăn hoặc do màng trinh quá dày nên không bị thủng sau khi giao hợp.

KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN HIẾM MUỘN.

Hiếm muộn là gì ?Hiếm muộn được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai hoặc không có con sau ít nhất một năm giao hợp bình thường, không ngừa thai. Người càng lớn tuổi, đặc biệt sau 35 tuổi, khả năng có thai sẽ giảm. Hiện nay người ta có khuynh hướng rút ngắn thời gian chẩn đoán hiếm muộn xuống 6 tháng (thay vì 1 năm) cho những cặp vợ chồng lớn tuổi (trên 35 tuổi). Do đó, bạn nên đi điều trị sớm nếu có vấn đề về hiếm muộn .

NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN VÒI TRỨNG Ở NỮ GIỚI.

Khi quan niệm về tình yêu và tình dục trở nên “thoáng” hơn thì kèm theo đó tỷ lệ nạo phá thai cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, khi mang thai ngoài ý muốn chị em thường chủ quan trong việc lựa chọn những cơ sở phá thai an toàn, hoặc tự ý sử dụng thuốc để phá thai dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà bệnh tắc nghẽn vòi trứng là một điển hình. Bên cạnh đó bệnh còn do rất nhiều nguyên nhân khác gây nên. 

TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG BUỒNG TRỨNG ĐA NANG

Hội chứng buồng trứng đa nang hay còn gọi là đa nang buồng trứng do tình trạng rối loạn nội tiết tố gây ra, một số trường hợp lại do di truyền. Bệnh có liên quan trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nên cần đặc biệt quan tâm. Biểu hiện rõ ràng nhất là tình trạng kinh thưa, máu kinh ít hoặc nhiều thất thường và kéo dài.

NGUYÊN NHÂN-TRIỆU CHỨNG GÂY VÔ SINH Ở NAM VÀ NỮ GIỚI.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới:Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới xuất phát từ chính những thói quen sinh hoạt hàng ngày, điều này có lẽ rất ít người nghĩ đến. Khi bạn thức đêm, ăn uống không đủ chất, uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, dùng nhiều chất có chứa cafein, đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng thủ dâm hay những tác động từ phía môi trường đều có thể khiến cho nam giới bị vô sinh.

Liên kết