Tiền hôn nhân

TÌM HIỂU VỀ XUẤT TINH SỚM TUỔI DẬY THÌ.

Các nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thìNam giới khi đến tuổi dậy thì có thể bị xuất tinh sớm vì những lý do sau:• Do tâm lý: Ở lứa tuổi dậy thì sự phát triển hoàn thiện của các cơ quan sinh dục cùng với sự thay đổi của nội tiết tố nam trong cơ thể có tác động trực tiếp đến tâm lý nam giới. Cụ thể ở lứa tuổi này nam giới bắt đầu tò mò, thích khám phá về tình dục và họ thường xuyên nghĩ đến vấn đề này dẫn đến không kiềm chế được cảm xúc khi dương vật bị kích thích dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN CHO HẠNH PHÚC VỮNG BỀN.

Dù ngày càng ý thức rõ nét hơn về tác dụng của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân nhưng, số lượng các cặp đôi “check in” dịch vụ này còn rất hạn chế. Thực tế cho thấy, trước đây các cặp vợ chồng chỉ đi khám khi gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản…

LÀM GÌ KHI KHÍ HƯ RA NHIỀU Ở TUỔI DẬY THÌ.

Khí hư ở phụ nữ hay khí hư ở tuổi dậy thì đều có màu trắng trong, không mùi, tiết ra với số lượng ít. Tuy nhiên nếu các bạn gái thấy khí hư tiết ra với lượng nhiều đặc biệt có mùi hôi tanh rất có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa cần chủ động thăm khám và điều trị sớm.

TAI SAO CẦN QUAN TÂM SỨC KHỎE TUỔI VỊ THÀNH NIÊN.

Thật sự tất cả chúng ta đều cần quan tâm đến đối tượng đặc biệt này, ngay cả những vấn đề khác biệt giữa giới và giới tính, cũng như ảnh hưởng của giới đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với vị thành niên, những người đang có một tương lai rộng mở phía trước.

DINH DƯỠNG CHO LỨA TUỔI VỊ THÀNH NIÊN.

Một trong những giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển cả thể chất và tinh thần của mỗi con người là giai đoạn bào thai, trẻ dưới 2 tuổi và tuổi vị thành niên (10-18 tuổi). 

CHẾ ĐỘ ĂN GIÚP TRẺ VỊ THÀNH NIÊN TĂNG CHIỀU CAO.

Chế độ dinh dưỡng lứa tuổi vị thành niên quyết định chiều cao, cân nặng và phát triển mức tối ưu khi trưởng thành. Do đó hãy ăn đủ năng lượng, đạm, béo, khoáng chất.

GIÁO DỤC TÂM SINH LÝ Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN, TÌNH BẠN TÌNH YÊU CHO CON.

 Cha mẹ cần nắm được những thay  đổi tâm,  sinh lý tuổi vị thành niên (VTN)/dậy thì

SUY NGHĨ VỀ TUỔI VỊ THÀNH NIÊN TRÊN PHƯƠNG DIỆN TÂM LÝ HỌC.

Trong giai đoạn tuổi vị thành niên thì câu hỏi chính là : Tuổi vị thành niên có phải là một lứa tuổi khó hiểu, ngoại lệ, hay chỉ là một giai đoạn đặc biệt và chính yếu trong quá trình biến đổi từ trạng thái trẻ con thành người lớn ?

CÁC GIAI ĐOẠN TUỔI VỊ THÀNH NIÊN VÀ CÁCH CHĂM SÓC TRẺ VỊ THÀNH NIÊN.

Tuổi vị thành niên ở mỗi nền văn hóa có những đặc điểm riêng nhưng nói chung còn bộc lộ tính phụ thuộc, sự khủng hoảng về nhân cách và hoang mang về tâm lý mà như nhiều người đã nhận xét, các em đang muốn khám phá chính mình.  Tuy trưởng thành về mặt cơ thể nhưng vị thành niên vẫn cần phải được giúp đỡ, giáo dục của nhà trường, gia đình để hình thành nhân cách phát triển đúng hướng.

NGUYÊN NHÂN RỐI LOẠN KINH NGUYỆT TUỔI DẬY THÌ.

Kinh nguyệt là quá trình thay đổi sinh lý, lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hoóc-môn sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản.

VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA Ở BÉ GÁI TUỔI DẬY THÌ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm nhiễm phụ khoa ở bé gái tuổi dậy thì có nguy hiểm không và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản sau này không là điều mà nhiều người quan tâm. Thông thường mọi người thường nghĩ viêm nhiễm phụ khoa chỉ gặp ở những phụ nữ đã có gia đình nhưng thực chất trẻ em cũng có thể bị viêm phụ khoa do không giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Sau đây, một vài thông tin hữu ích về viêm nhiễm phụ khoa ở tuổi dậy thì trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để chăm sóc sức khỏe con mình tốt hơn.                                                                                                        

VỊ THÀNH NIÊN CẦN LÀM GÌ ĐỂ PHÒNG TRÁNH NHỮNG TÁC HẠI?

1. Rèn luyện về kỹ năng sống:  – Chủ động tìm hiểu kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên từ cha mẹ, thầy cô, anh chị, người thân và bạn bè.  – Cần tâm sự về những lo lắng, băn khoăn, thắc mắc với người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè, người có uy tín, kiến thức và có trách niệm.  – Có thời gian biểu học tập, nghỉ ngơi, giải trí và tập luyện thể dục thể thao cho phù hợp và điều độ.  – Phân biệt rõ ràng giữa tình yêu và tình bạn khác giới trong sáng, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

DINH DƯỠNG CHO SỰ PHÁT TRIỂN TUỔI DẬY THÌ

Chế dộ dinh dưỡng cho tuổi dậy thì không chỉ cần đáp ứng 2.200 - 2.400 kcal năng lượng mỗi ngày, mà còn phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển.

DINH DƯỠNG CHO LỨA TUỔI VỊ THÀNH NIÊN.

Một trong những giai đoạn quan trọng nhất quyết định đến sự phát triển cả thể chất và tinh thần của mỗi con người là giai đoạn bào thai, trẻ dưới 2 tuổi và tuổi vị thành niên (10-18 tuổi). 

VÌ SAO LỨA TUỔI VỊ THÀNH NIÊN DỄ MẮC SÙI MÀO GÀ.

Sùi mào gà có thể gặp ở bất kì giới tính cũng như bất kì lứa tuổi nào, tuy nhiên theo thống kê nhiều năm gần đây cho thấy sùi mào gà chiếm tỷ lệ cao ở lứa tuổi vị thành niên so với những người trung niên và trẻ em. Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao có được kết luận này, mời bạn cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây :

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC BỆNH VIÊM ÂM ĐẠO Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN LÀ GÌ?

1.Viêm âm đạo do nhiễm ký sinh trùng roi TrichomonasTrùng roi Trichomonas là một trong những tác nhân gây bệnh viêm âm đạo, thường truyền gián tiếp qua quan hệ tình dục hay ở những phòng tắm hơi, mặc chung quần áo với người đang nhiễm bệnh… Triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh là tiết dịch âm đạo tăng lên, có màu vàng xanh, mùi tanh, đau khi quan hệ, nghiêm trọng hơn có thể bị tiết ra máu.Khắc phục: Chú ý vệ sinh cá nhân, tránh quan hệ tình dục bừa bãi, điều trị theo đơn thuốc và sự chỉ dẫn của bác sỹ.

TÌNH YÊU VÀ TÌNH DỤC Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN.

Ở tuổi vị thành niên, tình yêu thường chỉ được xác định đơn giản như cảm giác thích người khác giới cho rằng đó là có tình yêu.

TÁC HẠI VÀ GIẢM THIỂU CỦA VIÊM NHIỄM PHỤ KHOA Ở VỊ THÀNH NIÊN NỮ.

Ngay khi được hỏi về bệnh phụ khoa, nhiều bạn gái thường không rõ hay không quan tâm lắm. Ngay cả khi có những biểu hiện của bệnh: ra khí hư bất thường, có mùi hôi và màu sắc bất thường, đau rát ... chi có một số bạn gái đi khám bác sĩ hay hỏi các mẹ, các chị, còn lại đa phần là chỉ rửa bằng thước sạch, một số dùng xà bông để rửa, một số lại tự thụt rửa mà không có chỉ định của bác sĩ.

Liên kết